Bản đồ quy hoạch Phú Yên mới nhất 2022 với thành phố Tuy Hòa

Tuy Hòa là thành phố của tỉnh Phú Yên nằm ở khu vực Duyên Hải miền Trung nước ta. Đây là vùng đất trù phú có kinh tế, văn hóa, du lịch khá phát triển. Không những thế Tuy Hòa còn là đầu mối giao thông rất quan trọng của Miền Trung và Tây Nguyên. Bạn đang cần xem thông tin quy hoạch của địa phương này. Cùng Bản đồ Việt Nam xem ngay ở bản đồ quy hoạch Phú Yên nhé! 

Bản đồ quy hoạch Phú Yên và ý nghĩa của nó trong PTKT

Bản đồ quy hoạch Phú Yên là tài liệu rất quan trọng trong các căn cứ pháp lý. Nói cách khác đây là căn cứ không thể thiếu trong quá trình phê duyệt các quy hoạch.  Theo đó đây là sản phẩm thể hiện chi tiết và rõ ràng các yếu tố thuộc phạm vi quy hoạch. Có tác động rất lớn đến kinh tế, văn hóa, xã hội và giá trị bất động sản của địa phương. Cũng như toàn bộ các tỉnh thành lân cận thuộc khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Từ Bản đồ quy hoạch Phú Yên người xem sẽ biết được tất cả các thông tin về xây dựng. Cũng như phân bố đất đai, dân cư, hạ tầng giao thông và hạ tầng kỹ thuật. 

Về thời gian thành lập, bản đồ quy hoạch sẽ được thiết kế và hoàn tất trước khi triển khai xây dựng. Các thông tin được thể hiện trên bản đồ sẽ là các yếu tố quy hoạch khi đã thực hiện xong. 

Bản đồ quy hoạch Phú Yên và ý nghĩa trong PTKT
Bản đồ quy hoạch Phú Yên và ý nghĩa trong PTKT

Phạm vi Thành phố Tuy Hòa theo bản đồ quy hoạch Phú Yên

Theo thông tin quy hoạch của UBND thành phố Tuy Hòa, phạm vi lập quy hoạch gồm toàn TP Tuy Hòa. Bao gồm khu vực có diện tích 10.682 ha bao gồm 16 đơn vị hành chính. Như vậy phạm vi quy hoạch sẽ tiếp giáp với các khu vực sau:

  • Khu vực biển Đông với đường bờ biển dài 30km ở phía Đông
  • Huyện Phú Hòa tỉnh Phú Yên ở phía tây 
  • Huyện Đông Hòa tỉnh Phú Yên ở phía nam 
  • Huyện Tuy An tỉnh Phú Yên ở phía bắc.
Phạm vi Thành phố Tuy Hòa theo bản đồ quy hoạch Phú Yên
Phạm vi Thành phố Tuy Hòa theo bản đồ quy hoạch Phú Yên

Quy hoạch TP Tuy Hòa theo bản đồ Quy hoạch Phú Yên

Trong tương lai Tp Tuy Hòa sẽ là địa phương tiêu biểu đóng vai trò thu hút khách du lịch. Vì vậy khu vực này sẽ được chia thành 02 khu vực chính bao gồm:

  • Khu vực phía Bắc sông Đà Rằng là khu vực trung tâm hành chính cũ. Được xem là trung tâm thương mại, du lịch, dịch vụ công cộng truyền thống. Tại đây sẽ bao gồm các khu dân cư, khu công viên, khu vườn hoa cây xanh dọc QL25 đến QL1A.
  • Khu vực phía Nam sông Đà Rằng là khu vực hình thành các khu đô thị mới ở phía Nam. Với tổng quy mô theo quy hoạch là 394,06ha. Khu vực này sẽ trở thành trung tâm thương mại – tài chính, trung tâm tri thức và KĐT mới. Đây sẽ là nơi xây dựng Cụm công nghiệp hàng không Tuy Hòa với quy mô thiết kế 839 ha. Khu công nghệ cao có diện tích xây dựng 139 ha và các khu dân cư hiện có. Bao gồm khu dân cư phường Phú Lâm, Phú Đông và Phú Thạnh.
Quy hoạch TP Tuy Hòa thuộc Quy hoạch Phú Yên
Quy hoạch TP Tuy Hòa thuộc Quy hoạch Phú Yên

Lời kết

Trên đây là thông tin về Bản đồ quy hoạch Phú Yên mới nhất đối với thành phố Quy Nhơn. Rất mong bạn đọc đã hiểu được thông tin về phân vùng đô thị của thành phố. Cũng như chi tiết về phát triển giao thông của khu vực giai đoạn 2021 – 2030. Cần xem thêm các bản đồ quy hoạch của các tỉnh thành miền Trung khác. Nhấp vào link https://guland.vn/kho-ban-do để xem miễn phí thông tin nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *